เมืองนครสวรรค์ เป็นอำเภอเล็ก ๆ มีพื้นที่ทั้งหมด 727 ตารางกิโลเมตร มีตำบลเพียง 17 ตำบล ซึ่งถือว่ามีประชากรไม่มาก ด้วยจำนวนประชากรทั้งหมด 159,766 คน แบ่งเป็นชาย 78,116 คน และหญิง 81,650 คน และหากเทียบขนาดประชากรกับขนาดพื้นที่จะเห็นว่ามีสัดส่วนความหนาแน่นของประชากรสูงมาก อยู่ที่ 220 คนต่อ ตร.กม. ซึ่งค่อนข้างหนาแน่น

โดยราคาขายเฉลี่ยของคอนโดในพื้นที่นครสวรรค์นั้นอยู่ที่ประมาณ 10.6 ล้านบาท ส่วนใหญ่เป็นคอนโดหรู การก่อสร้างมีเอกลักษณ์ มียูนิตไม่มาก เนื่องจากต้องการความเป็นส่วนตัวสูงตลาดจึงค่อนข้างต่ำ เหมาะสำหรับผู้มีรายได้สูงหรือเจ้าของกิจการ โดยมักมองหาคอนโดลักษณะนี้ เพื่อตอบโจทย์ด้านคุณภาพ สังคม ความปลอดภัย และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่อยู่ในระดับสูง ไม่ต้องสงสัยเลยว่า ราคาต่อตารางเมตรขนาด 10,600,000 บาทนี้ ผู้ซื้อจะได้รับอะไรจากคอนโดนี้บ้าง เพราะราคาระดับนี้สะท้อนถึงความสะดวกสบายสูงสุด ไม่ว่าจะเป็น การเดินทางที่สะดวก โอกาสในการอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี ธรรมชาติที่สวยงาม ดีไซน์ที่โดดเด่น วัสดุก่อสร้างระดับพรีเมียม สาธารณูปโภคครบครัน พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง และวิวจากคอนโดก็งดงามอย่างแน่นอน และวันนี้เราจะมาพูดถึงการเช่าคอนโดและการซื้อคอนโดราคาเริ่มต้นอยู่ที่เท่าไหร่ หากใครที่กำลังมองหาคอนโดที่มีคุณภาพอยู่และอยากรู้ราคาเริ่มต้นในการซื้อหรือเช่าสามารถติดตามจากบทความนี้ได้เลย

การเช่าคอนโด ทาวน์เฮ้าส์ บ้านเดี่ยว ในนครสวรรค์ราคาเริ่มต้นที่เท่าไหร่

หากคุณกำลังมองหาที่ตั้งถิ่นฐานในจังหวัดนี้ คุณจะพบคอนโดให้เช่า ทาวน์เฮาส์ หรือบ้านเดี่ยวมือสองจะเป็นส่วนสำคัญของตลาดในนครสวรรค์

 • สำหรับคอนโด 1 ห้องนอนให้เช่าในพื้นที่หลัก คุณอาจจ่ายประมาณ 7,000 บาท
 • คอนโด 3 ห้องนอนให้เช่าในพื้นที่หลักจะมีราคาประมาณ 25,000 บาทต่อเดือน
 • ทาวน์เฮาส์ให้เช่าอาจใกล้เคียงกับคอนโดให้เช่าในอัตรา 7,000 – 10,000 บาทต่อเดือน
 • บ้านเดี่ยวหรือบ้านเดี่ยวให้เช่าจะง่ายกว่ามากสำหรับครอบครัวที่มีราคา 15,000 – 30,000 บาทต่อเดือนในทำเลทอง
 • หากคุณเลือกที่จะย้ายออกจากใจกลางเมือง คุณสามารถหาคอนโด 1 ห้องนอนให้เช่าในราคาต่ำถึง 4,000 บาทต่อเดือน
 • ในขณะที่คอนโด 3 ห้องนอนให้เช่านั้นหายาก แต่ราคาประมาณ 8,000 บาทต่อเดือน
 • บ้านเดี่ยวหรือบ้านเดี่ยวให้เช่า ราคา 10,000 ถึง 20,000 บาทต่อเดือน

ซื้อคอนโดมิเนียม นครสวรรค์ ทาวน์เฮาส์ หรือ บ้านเดี่ยว ในนครสวรรค์ บ้านเดี่ยวมือสองราคาเท่าไหร่

หากคุณต้องการตั้งรกรากในจังหวัดนี้ การซื้อคอนโดมือสอง ทาวน์เฮาส์ หรือบ้านเดี่ยวมือสองน่าจะเป็นเรื่องง่าย

 • คุณอาจจ่ายเงินประมาณ 1,200,000 บาทสำหรับคอนโด 1 ห้องนอนจากผู้พัฒนาที่มีชื่อเสียง
 • หากเลือกซื้อทาวน์เฮาส์มือสอง ตลาดทาวน์เฮาส์อาจใกล้เคียงกับคอนโดในระดับราคา 1,200,000 ถึง 1,900,000 บาท
 • สำหรับราคาขายคอนโด 3 ห้องนอนในย่านนี้หาได้ยาก แต่อาจมีราคาขายประมาณ 2,400,000 – 7,000,000 บาท
 • บ้านเดี่ยวมือสองหาง่ายกว่าและเหมาะสำหรับครอบครัว อาจจะมีราคาประมาณ 1,400,000 – 35,000,000 บาท สำหรับขายในทำเลที่ดี
 • ราคาขายคอนโด 1 ห้องนอนสำหรับขายสามารถพบได้ในราคาต่ำ 700,000 บาท
 • ขายคอนโด 3 ห้องนอน เพราะหายาก อาจมีราคาขายประมาณ 1,900,000 บาท
 • หากคุณเลือกซื้อทาวน์เฮาส์มือสอง ทาวน์เฮาส์มือสอง ราคาตั้งแต่ 1,000,000 – 1,800,000 บาท สำหรับราคาขาย
 • ในตลาดมือสอง บ้านเดี่ยว ขายในราคา 1,500,000 – 20,000,000 บาท

การซื้อและขายที่ดินเปล่ายังเป็นที่นิยมอย่างมากในพื้นที่สำหรับใช้ในเชิงพาณิชย์หรือที่อยู่อาศัย ราคาที่ดินเปล่าขึ้นอยู่กับขนาดของที่ดิน ก่อนที่คุณจะซื้อขายที่ดินเปล่า ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้รับการประเมินราคาที่ดินเพื่อให้รู้ว่ามันคุ้มค่า

แนะนำคอนโดมิเนียม นครสวรรค์

พาร์ค คอนโดดรีม นครสวรรค์ คอนโดมิเนียมใจกลางเมือง เดินทางสะดวก

จังหวัดนครสวรรค์ตั้งอยู่ในภาคเหนือตอนล่างภาคกลางตอนบนของประเทศไทย อยู่ติดกับจังหวัดอื่น ๆ ทำให้เป็นสถานที่ที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุน มีห้างสรรพสินค้าชั้นนำมากมายที่มาลงทุนที่นี่ เป็นเมืองที่มีการคมนาคมสะดวก การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ก็น่าสนใจเช่นกัน วันนี้มาแนะนำคอนโดมิเนียมใจกลางเมือง นครสวรรค์เชื่อมต่อทุกเส้นทาง เดินทางสะดวก เพียง 300 เมตร จากเซ็นทรัลนครสวรรค์ กับโครงการ “พาร์ค คอนโด ดรีม นครสวรรค์” คอนโดนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายไม่ว่าจะเป็น

 • สระว่ายน้ำระบบเกลือ
 • ห้องออกกำลังกาย
 • พื้นที่สีเขียว
 • CCTV, Key-Card, and เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.
 • ล็อบบี้รับรองลูกค้า
 • ลิฟท์โดยสาร 2 ตัว/ อาคาร
 • ที่จอดรถ

เทคนิคเลือกซื้อคอนโดให้โดนใจ ปล่อยเช่าก็ง่าย ขายต่อก็กำไรดี

 1. เลือกซื้อคอนโดทำเลดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

หากต้องการซื้อคอนโดเพื่อปล่อยเช่าหรือขายต่อให้ได้กำไร ควรเลือกคอนโดในย่านที่มีอัตราการเติบโตสูง เช่นใกล้สถานีรถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน ติดถนนใหญ่ หรือไม่ไกลจากทางด่วน เพราะทำเลเหล่านี้ล้วนแต่มีคนต้องการ อยู่อาศัยเองได้อย่างสบายใจ ปล่อยเช่า หรือขายก็ได้กำไรหรือผลตอบแทนสูง

 1. ราคาตามงบประมาณที่ตั้งไว้ ผ่อนได้ไม่ลำบาก

เพราะราคาคอนโดมีตั้งแต่หลักแสนถึงหลักหมื่นล้าน ดังนั้นการซื้อคอนโดเพื่อลงทุนควรตั้งงบประมาณไว้ในใจ โดยใช้ฐานเงินเดือนเป็นส่วนประกอบในการพิจารณา หากซื้อคอนโดเกินตัวหรือคอนโดราคาสูงเกินกำลังผ่อน ถึงแม้จะกูได้อาจมีปัญหาเรื่องเงินหมุนไม่ทัน เพราะเราจะต้องผ่อนธนาคารทุกเดือน ส่วนใหญ่ธนาคารจะอนุมัติวงเงินกู้ จำนวนเงินที่คุณสามารถชำระคืนได้ควรเป็น 1 ใน 3 เท่าของรายได้ของคุณ และยอดผ่อนที่คิดไว้สำหรับผ่อนคอนโดประมาณล้านละ 7 แสนบาท เช่น รายได้เดือนละ 30,000 บาท วิธีคิดคือ 30,000 x 0.33 = 9,900 หาร 9,900 ด้วย 7,000 = 1.41 ดังนั้น กู้ได้สูงสุดคือ 1.41 ล้านบาท

 1. เลือกคอนโดแบรนด์ดังที่น่าเชื่อถือ

เจ้าของโครงการหรือแบรนด์ของคอนโดนั้นมีอิทธิพลอย่างมากต่อการตัดสินใจซื้อหรือเช่า เพราะคอนโดที่เป็นแบรนด์ดังก็จะมีความน่าเชื่อถือสูง อีกทั้งยังรับประกันมาตรฐานการก่อสร้างและบริการหลังการขายที่มีประสิทธิภาพ มีปัญหาอะไรติดต่อได้ง่าย ไม่หนี ไม่ทิ้งความรับผิดชอบ โดยเฉพาะใครที่ซื้อคอนโดเพื่อการลงทุน การเลือกซื้อคอนโดแบรนด์ดังไม่ว่าจะปล่อยเช่าหรือขายต่อทำกำไรก็จะง่ายกว่าเพราะมีแบรนด์ดังเป็นหลักประกันอีกทางหนึ่ง

 1. เลือกห้องคอนโดหันทิศใต้ ลมเย็นสบาย ขายต่อง่ายกว่า

ในประเทศไทย บ้านหรือคอนโดที่หันไปทางทิศใต้จะขายดีที่สุด นั่นก็เพราะบ้านเมืองเราเป็นเมืองร้อน แต่จะมีช่วงหนึ่งที่ลมพัดไปทางทิศใต้นานถึง 8-9 เดือน ดังนั้นคอนโดที่หันไปทางทิศใต้จะเย็นกว่าและมีอากาศถ่ายเทได้ดีกว่าคอนโดที่หันไปทางทิศอื่น ไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นอับในห้อง ไม่ต้องเปลืองไฟเปิดแอร์ทั้งวัน จำไว้ว่าคอนโดที่หันไปทางทิศใต้จะสบาย ขายต่อปล่อยเช่าก็ง่ายได้ราคาดี

 1. ห้องห่างลิฟท์แต่ไม่ไกลเกินไป

การซื้อคอนโดควรเลือกตำแหน่งห้องจาก Floor Plan สังเกตว่าห้องใกล้ลิฟท์จะถูกที่สุดในชั้น เพราะอาจมีเสียงรบกวนมากกว่าห้องอื่น ๆ แถมบางห้องอาจอยู่ใกล้จุดทิ้งขยะอีกด้วย คนส่วนใหญ่มักไม่นิยมเลือกห้องในตำแหน่งนั้น ๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ควรเลือกห้องที่อยู่ห่างจากลิฟต์มากเกินไป ควรคำนึงถึงความสะดวกสบายในการใช้ลิฟท์ด้วย การเลือกซื้อคอนโดที่ดีควรเลือกห้องที่ห่างจากลิฟต์ประมาณ 4-5 ห้อง

 1. ยิ่งสูง (ราคา) ยิ่งหนาว

ทิศทางไปแล้ว ทำเลก็ไปแล้ว สิ่งที่ควรคำนึงในการเลือกซื้อคอนโดอีกอย่างคือความสูงของชั้น ตามชื่อเรื่อง ยิ่งสูงยิ่งราคาแพง เพราะสิ่งแรกที่เห็นชัดคือวิว ยิ่งชั้นสูงยิ่งมองเห็นวิวสวยได้ไกลและฝุ่นน้อย มลพิษน้อยลง เสียงรบกวนน้อยลง อีกเรื่องที่เราจะได้จากการเลือกซื้อคอนโดชั้นสูง คือมีโอกาสน้อยกว่า การได้เปิดกระจกดูตึกข้าง ๆ แบบนี้ก็ทำให้รู้สึกเป็นส่วนตัวมากขึ้นใช่ไหม ดังนั้นอย่าลืมคำนึงถึงสิ่งนี้ในการเลือกซื้อคอนโด รับรองเวลาขายต่อกำไรเพิ่มขึ้นแน่นอน

 1. เลือกเฟอร์นิเจอร์แต่งคอนโดให้ออกง่าย

การตกแต่งห้องคอนโดมีผลอย่างมากในการปล่อยเช่าหรือขายต่อ ปัจจุบันคอนโดมือหนึ่งหลาย ๆ แห่งจะมีข้อเสนอการตกแต่งห้องอยู่ 2 แบบ คือ Fully Furnished ซึ่งหมายถึงผู้ขายมีเฟอร์นิเจอร์พร้อมเข้าอยู่ได้เลยโดยไม่ต้องซื้อเพิ่ม และสไตล์การตกแต่งห้องด้วยตัวเอง (Fully Fitted) หากจะซื้อคอนโดเพื่อลงทุนควรเลือกสไตล์การแต่งห้องด้วยตัวเอง ด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ดูเรียบง่ายแต่มีสไตล์ และควรเป็นเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวไม่ยึดติด ไม่ต้องเจาะผนังให้เสียหายและเคลื่อนย้ายสะดวก เพราะหากวันใดต้องการปล่อยให้เช่าหรือขายต่อก็จะจัดการได้ง่าย