ริมแม่น้ำแคว กาญจนบุรี หนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ บรรยากาศร่มรื่นของภูเขาและป่าไม้เขียวขจี บวกกับแม่น้ำ สายหลักของกาญจนบุรี ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากหลากหลายทิศทางให้มาพักผ่อนริมน้ำและทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ล่องแพ เดินป่าและขี่ช้าง เป็นต้น ทริปนี้เราได้ Traveloka ผู้ให้บริการจองโรงแรมและตั๋วเครื่องบินออนไลน์ชั้นนำ พาไปนอนริมน้ำที่จังหวัดกาญจนบุรีกัน ซึ่งสำหรับใครที่อยากพักกาย ผ่อนใจ ปล่อยความกังวลต่าง ๆ ให้ไหลไปกับสายน้ำตามเรามา จุดหมายปลายทางของทริปนี้อยู่ที่ “ไมด้า รีสอร์ท กาญจนบุรี”

ไมด้ารีสอร์ท เป็นสถานที่พักผ่อนยอดนิยมแห่งหนึ่งของจังหวัดกาญจนบุรี ที่ใคร ๆ ก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าต้องหาโอกาสมาพักผ่อนที่นี่สักครั้งในชีวิต อยู่ห่างจากสะพานข้ามแม่น้ำแควประมาณ 8.71 กิโลเมตร โอบล้อมด้วยขุนเขาและแมกไม้เขียวขจี มีห้องพักทั้งหมด 90 ห้อง มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งห้องพักธรรมดาในอาคาร บ้านพัก และเต็นท์ติดแอร์อันขึ้นชื่อ

บ้านพักธรรมดาในอาคารของไมด้า รีสอร์ท ประกอบไปด้วยห้อง Superior, Deluxe, Grand Deluxe, Family Deluxe, Junior Suit และ Executive Suit ซึ่งมีขนาดแตกต่างกันออกไป แต่ตกแต่งสไตล์คล้าย ๆ กัน เน้นโทนสีขาวสะอาดตาและเฟอร์นิเจอร์ไม้ มีสัญญาณอินเทอร์เน็ตและห้องน้ำส่วนตัวทุกห้อง แต่ละห้องมีวิวที่แตกต่างกัน เช่น วิวแม่น้ำ วิวภูเขา วิวสวน และวิวสระว่ายน้ำเป็นต้น

บรรยากาศรอบตัวที่พัก ไมด้า รีสอร์ท กาญจนบุรี

ที่นี่คือสุดยอดรีสอร์ทที่จะทำให้คุณสัมผัสธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะใคร ๆ ที่อยากหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองใหญ่ รีสอร์ทแห่งนี้คือคำตอบที่ดีที่สุด ไมด้ารีสอร์ท กาญจนบุรี ตั้งอยู่ห่างจากแม่น้ำแควเพียงครึ่งชั่วโมง ล้อมรอบด้วยธรรมชาติที่ไม่เคยมีมาก่อนรวมถึงหุบเขาที่ล้อมรอบ ให้บรรยากาศที่สดชื่น รอบรีสอร์ทเต็มไปด้วยต้นไม้นานาชนิดให้ได้ชื่นชมธรรมชาติในแบบที่หาไม่ได้จากที่ไหน มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ภายในรีสอร์ทให้นักท่องเที่ยวได้เล่นน้ำท่ามกลางแมกไม้และขุนเขาอย่างโรแมนติก ห้องพักแต่ละห้องตกแต่งอย่างดีพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายที่จะทำให้แขกทุกคนประทับใจไม่รู้ลืมอย่างแน่นอน

รายละเอียดห้องพักและราคาในไมด้ารีสอร์ท กาญจนบุรี

 • เต็นท์วิวแม่น้ำและริมน้ำ บูติกเต๊นท์ ปลอดภัย เป็นส่วนตัว สงบ โอบล้อมด้วยธรรมชาติและหุบเขาที่มองเห็นแม่น้ำแควสวยงามในเต๊นท์ติดแอร์เย็นฉ่ำ ขนาด 20 ตรม. ราคาขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่เข้าพัก
 • ห้องซูพีเรียร์ พักผ่อนท่ามกลางแมกไม้ กับห้องขนาด 30 ตร.ม. มองเห็นสระว่ายน้ำและสวน จะเลือกแช่น้ำอุ่นหรือจะอาบน้ำก็ไม่เป็นปัญหา คืนละประมาณ 3,500 บาท
 • ห้องดีลักซ์ ห้องพักสไตล์โมเดิร์น 31 ตร.ม. ริมแม่น้ำแคว มีระเบียงหรือไม่มีระเบียง คืนละ 4,000 บาท
 • ห้องแกรนด์ดีลักซ์ ห้องพักสไตล์โมเดิร์น ขนาด 39 ตร.ม. มีเฉลียงส่วนตัวสำหรับนั่งเล่นชมวิว ราคาประมาณ 4,500 บาทต่อคืน
 • ห้องเอ็กเซ็กคูทีฟ สวีท ห้องพักสไตล์โมเดิร์นพร้อมวิวภูเขาและแม่น้ำแควแบบพาโนรามา ขนาด 71 ตารางเมตร แบ่งเป็น 2 ส่วน พร้อมอ่างจากุซซี่ ราคาประมาณ 8,500 บาทต่อคืน
 • ห้องพูลวิวล่า 1 ห้องนอน มีสระว่ายน้ำส่วนตัวท่ามกลางธรรมชาติ หรูหรา ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ห้องขนาด 65 ตารางเมตร ราคาคืนละ 9,000 บาท
 • ห้องพูลวิลล่า 2 ห้องนอน หรูหราเหมือนอยู่บ้าน วิวธรรมชาติ และแม่น้ำแคว สระว่ายน้ำส่วนตัว ขนาดห้อง 130 ตารางเมตร ราคาประมาณ 11,000 บาท ต่อคืน
 • บ้านร่มไม้ ราคาคืนละประมาณ 14,000 บาท เหมาะสำหรับคนที่มาเป็นหมู่คณะตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป

หากใครต้องการความเป็นส่วนตัวมากขึ้นก็สามารถเลือกพักบ้าน Pool villa พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว วิลล่าแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ วิลล่า 1 ห้องนอน และวิลล่า 2 ห้องนอน และถ้าใครมาพักเป็นหมู่คณะก็สามารถพักที่เรือนร่มไม้ได้ วิลล่าสามารถรองรับได้ถึง 10 คนด้วยกันที่สำคัญยังมีบริการดี ๆ มากมายอีกด้วย

ข้อดีของการพักที่ไมด้ารีสอร์ท กาญจนบุรีมีอะไรบ้าง

 1. ราคาห้องพักไม่แพงเริ่มต้นพันกว่าบาท
 2. โรงแรมมีสองเฟส เฟสเก่าทรงโบราณ เฟสใหม่จะออกมาสไตล์โมเดิร์น ถ้าให้แนะนำเฟสใหม่ก็แพงกว่าหน่อย เฟตเก่าให้ฝรั่งพักไปเขาคงชอบ แต่ถ้าคนชอบถูกก็ไม่ว่ากัน
 3. มีเต้นท์ติดแอร์ ทีวี ตู้เย็น และที่สำคัญอยู่ติดแม่น้ำเลย ไม่แพงด้วย
 4. โรงแรมอยู่ติดแม่น้ำแคว บางเช้ามีหมอกบนเขาและถ้าเป็นฤดูหนาวหมอกจะเต็มโรงแรม
 5. มีสระว่ายน้ำ 2 สระ คือสระคลอรีนและสระน้ำเกลือ เลือกที่คุณต้องการได้เลย
 6. มีบริการล่องแพ ไม่ต้องไปหาที่ไหน ราคาก็ไม่แพง
 7. มีอาหารพื้นบ้าน แนวไทย ๆ แปลก ๆ อาหารป่า ราคาพอ ๆ กับร้านข้างนอก ไม่แพง เรียกว่าถูกดีกว่า รสชาติขั้นเทพ อร่อยจริง ๆ ถึงพริกถึงขิง ไม่ต้องออกไปหากินข้างนอก เพราะข้างในมีอาหารมากมายให้คุณได้เลือกรับประทาน
 8. วิวรับประทานอาหารบรรยากาศดี นั่งติดแม่น้ำแคว จะไปที่อื่นเพื่ออะไร

สำหรับคนชอบพักผ่อนหรืออยากใกล้ชิดธรรมชาติจริง ๆ ที่นี่ตอบโจทย์ติดแม่น้ำแควใหญ่ เต็มไปด้วยต้นไม้เขียวขจีและโอบล้อมด้วยภูเขาเกือบรอบรีสอร์ท ธรรมชาติยังคงอุดมสมบูรณ์ แต่การที่เราจะมาพักใกล้ชิดธรรมชาติแบบนี้ต้องเดินทางมาไกลจากตัวเมืองกาญจนบุรีแน่ ๆ รีสอร์ทอยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณครึ่งชั่วโมงสามารถเดินทางมาได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย