คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ภาคเหนือหนึ่งในภูมิภาคที่มีป่าไม้และภูเขามากมายในประเทศของเรา ทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้น ๆ ของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ โดยเฉพาะในช่วงที่อากาศเย็น ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าบนยอดดอยต่าง ๆ คึกครื้นขนาดไหน แต่สำหรับใครก็ตามที่รักความสงบและต้องการสัมผัสใกล้ชิดกับธรรมชาติอย่างแท้จริงแล้วล่ะก็ วันนี้เราได้รวบรวม 6 รีสอร์ท ใกล้ฉัน ราคาถูก ท่ามกลางขุนเขา มาให้นักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนและเช็คอินพร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษ ที่นี่ทีเดียวเท่านั้น

แนะนำรีสอร์ทกลางขุนเขา เมืองเหนือ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ

รีสอร์ทกลางขุนเขาเมืองเหนือมีหลายรีสอร์ทให้นักท่องเที่ยวได้เลือกเข้าพักหลากหลายตามความต้องการ แต่ที่เรานำมาฝากกันมีดังนี้

ม้ง ฮิลไทรป์ ลอดจ์ (เชียงใหม่)

ที่พักกลางป่าใหญ่ผสมผสานความเรียบง่ายมีสไตล์ในอำเภอแม่ริม อยู่ห่างจากเชียงใหม่เพียงหนึ่งชั่วโมงและอยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 2,700 ฟุต ทำให้สภาพอากาศนี่เย็นสบายตลอดทั้งปี

สัมผัสวัฒนธรรมดั้งเดิมของชาวม้งท่ามกลางธรรมชาติอันงดงาม เรียนรู้เทคนิคการเย็บปักถักร้อย การทอผ้า และการทำผ้าบาติก และสำรวจเส้นทางเดินป่าไปยังหมู่บ้านห่างไกลพร้อมไกด์ผู้มากประสบการณ์ รีสอร์ทมีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่ผ่อนคลายอย่างไม่น่าเชื่อ นอกจากนี้เพื่อนบ้านชาวม้งจากหมู่บ้านแม่ขิจะมาเยี่ยมที่บ้านทุกเย็นเพื่อต้อนรับแขก และนำเสนอวัฒนธรรมที่สำคัญของชาวม้งด้วยการร้องเพลง การเต้นรำและพิธีกรรมต่าง ๆ โดยทางรีสอร์ทมีโปรโมชั่นพิเศษ! ลดเพิ่ม 5% เมื่อมาเข้าพักอีกด้วย

ลำปาง ริเวอร์ ลอดจ์  (ลำปาง)

ท่ามกลางธรรมชาติ สไตล์วิลล่า ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมล้านนา ด้วยพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ถึง 25 ไร่ ปกคลุมด้วยร่มเงาของต้นไม้เขียวขจี ผ่อนคลายไปกับเสียงใส ๆ ของแม่น้ำวัง ที่จะมาเติมเต็มบรรยากาศแห่งการพักผ่อนให้กับวันพักผ่อนอันแสนวิเศษโดยทางรีสอร์ทมีโปรโมชั่นพิเศษ! ลดเพิ่ม 5% เมื่อมาเข้าพัก

เลอ ชาร์ม สุโขทัย ฮีสทอริคัล ปาร์ค รีสอร์ท (สุโขทัย)

เมืองเก่าสุโขทัยเป็นโบราณสถานในจังหวัดสุโขทัย ประเทศไทย สถานที่แห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องโบราณสถานและกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของประเทศไทย เลอ ชาร์ม สุโขทัย รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทสไตล์บูติกที่ทันสมัย ให้บรรยากาศเงียบสงบและเป็นส่วนตัวในเมืองเก่าท่ามกลางสวนและสระบัว จากห้องพักและสวนไม้เมืองร้อนที่สร้างความสดชื่นเขียวขจีให้กับเมืองเก่าสุโขทัย ทางรีสอน์ทมีโปรโมชั่นพิเศษ! ลดเพิ่ม 5% เมื่อมาเข้าพัก

เลเจนด้า สุโขทัย รีสอร์ท สุโขทัย

รีสอร์ทสไตล์บูติกที่เน้นหมู่บ้านไทยร่วมสมัย มีเรือนไทยไม้สักรับรอง มีสีสันและชีวิตชีวามากขึ้นด้วยของประดับพื้นถิ่นหลากหลายให้บรรยากาศเหมือนเรือนไทย เติมเต็มประสบการณ์การพักผ่อนของคุณด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย เช่นสระว่ายน้ำระบบเกลือเพื่อดูแลสุขภาพผิวและปลอดภัยสำหรับผู้ที่แพ้คลอรีนที่ใส่ในสระว่ายน้ำทั่วไปมีโปรโมชั่นพิเศษ! ลดเพิ่ม 5% เมื่อเข้ามาพัก

ภูใจใส (เชียงราย)

สะดวกสบาย ใกล้ชิดธรรมชาติ ด้วยการออกแบบรีสอร์ทให้กลมกลืนกับสิ่งแวดล้อม ห้องพักตกแต่งด้วยงานไม้ที่มีเอกลักษณ์ ที่นี่ไม่มีโทรทัศน์และนาฬิกาปลุกในห้องพัก ผู้เข้าพักสามารถตื่นขึ้นจากเตียงนอนอันแสนสบายเพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นเหนือเส้นขอบฟ้า ทิวทัศน์ของภูเขาและหุบเขา สูดอากาศบริสุทธิ์จากระเบียงส่วนตัวในห้องของคุณ ดื่มด่ำกับสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง โปรโมชั่นพิเศษ! รับส่วนลด 30% เมื่อจองห้องพักพร้อมอาหารเช้า

เดอะ เลเจนด์ เชียงราย บูติค ริเวอร์ สปา รีสอร์ท

ที่พักเชียงราย ริมแม่น้ำกก ที่เหมาะกับการพักผ่อนกับบรรยากาศส่วนตัว ขับรถออกจากตัวเมืองเพียงไม่กี่นาที คุณก็จะได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ผ่อนคลายไปกับวิวทิวเขาที่ทอดยาวสุดลูกหูลูกตา และยังคงเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมเมืองเหนือได้อย่างลงตัว เพราะที่นี่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรม และงานศิลปะที่สะท้อนถึงกลิ่นอายแบบล้านนาอย่างแท้จริง มีห้องพักให้เลือก 2 แบบ คือ อาคาร 2 ชั้น และวิลล่าพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว โดยทุกห้องยังคงคอนเซปต์ความเรียบง่ายแต่แฝงความหรูหรา ร่วมสมัย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย นอกจากนี้ยังมีเฉลียงและศาลาแบบเปิด ที่มองเห็นสวนสวยรอบด้านอีกด้วย โปรโมชั่นพิเศษ! ลดเพิ่ม 5%

พักรีสอร์ทกลางขุนเขามีขั้นตอนอย่างไรบ้าง ?

ขั้นตอนการเข้าพักในรีสอร์ทมีดังนี้

1. การจองห้องพัก

เริ่มด้วยการจองห้องพักก่อน การจองสามารถทำได้สองวิธี จองโดยตรงทางโทรศัพท์หรือจองที่โรงแรม และการจองผ่านเว็บไซต์ที่เปิดให้จอง ซึ่งมีวิธีการจองดังนี้

สำหรับใครที่สะดวกเดินทางมาโรงแรมหรือรีสอร์ทโดยตรงสามารถไปจองกับทางโรงแรมได้เลย โทรจองโรงแรมหรือรีสอร์ทโดยตรง ซึ่งมีจุดเด่นตรงที่สามารถมองเห็นห้องจริงได้อีกด้วย

สามารถจองห้องพักผ่านเว็บไซต์ได้ เช่น ปัจจุบันมีหลายเว็บไซต์ที่เปิดให้จองห้องพัก คุณสามารถจองผ่านเว็บไซต์เหล่านั้นได้เลย แต่ทั้งนี้ต้องดูด้วยว่าเว็บไซต์นั้นมีความน่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใด เพราะอาจเจอเว็บมิจฉาชีพได้

2. การเช็คอิน

วันเข้าพักไปที่ประชาสัมพันธ์แจ้งชื่อที่จองห้องพักไว้ พร้อมทั้งยื่นบัตรประชาชนหรือพาสปอร์ตเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อมูลและกรอกรายละเอียดของผู้เข้าพักลงในระบบของรัสอร์ทพร้อมเบอร์โทรศัพท์และที่อยู่เพื่อให้ติดต่อได้ง่ายขึ้น โรงแรมอาจเรียกเก็บเงินประกันเพิ่มเติม ทั้งนี้จำนวนเงินจะขึ้นอยู่กับแต่ละรีสอร์ท

3. การเช็กเอาท์

ต้องเช็คเอาท์ตามเวลาที่กำหนด หากเกินกำหนดอาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ดังนั้นควรเช็คเวลาเช็คเอาท์ให้ดี และที่สำคัญต้องเตรียมเสื้อผ้าและข้าวของให้พร้อมก่อนเวลาเช็คเอาท์ด้วย จะได้ไม่ลืมของเอาไว้นั่นเอง