ใครกำลังมองหาที่อยู่อาศัยของตัวเองในพื้นที่จังหวัดอยุธยา คุณคงทราบดีว่าอยุธยาเป็นทำเลฮอตที่มีโครงการบ้านจัดสรรมากมาย เนื่องจากอยู่ใกล้นิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ มีบริษัทต่าง ๆ ตั้งอยู่รายรอบ ระยะทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ และมีเส้นทางเชื่อมต่อกับภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ดังนั้นคนที่ย้ายที่ทำงานหรือคนในพื้นที่ที่ต้องการซื้อบ้านเดี่ยว อยุธยาก็อาจจะหาที่อยู่อาศัยได้ไม่ยาก เนื่องจากมีนักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่และนักลงทุนรายใหญ่จากกรุงเทพฯ เพื่อพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยประเภทบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮมส่วนใหญ่เป็นโครงการใหม่ในปี 2566 โดยเฉพาะในเขตนิคมอุตสาหกรรมที่มีโครงการบ้านจัดสรรจำนวนมาก มาดูกันว่าคุณจะเลือกซื้อบ้านในจังหวัดอยุธยา คุณต้องรู้อะไรบ้าง

ทำเลยอดนิยมของคนที่มองหาบ้านเดี่ยว อยุธยา

  • พื้นที่ใกล้นิคมอุตสาหกรรมโรจนะ นิคมปะอิน นิคมไฮเทค

ทำเลใกล้แหล่งอุตสาหกรรมเหมาะสำหรับคนทำงานในนิคมที่ต้องการอยู่อาศัยใกล้ ๆ เพื่อความสะดวกและประหยัดเวลาในการเดินทาง รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น ศูนย์การค้า ตลาด ธนาคาร โรงเรียน โรงพยาบาล ไปรษณีย์ และปั๊มน้ำมัน ถือเป็นจุดเด่นของทำเลบ้านใกล้นิคมฯ การอยู่อาศัย และการใช้ชีวิตประจำวัน

  • ทำเลบ้านในเกาะเมืองอยุธยา

เกาะอยุธยาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและเป็นพื้นที่ที่คึกคัก ถือว่าเป็นทำเลยอดนิยมของคนที่กำลังมองหาบ้านเดี่ยว อยู่ไม่ไกลจากศูนย์ราชการ มีโรงเรียน วัด และตลาด ใกล้ห้างสรรพสินค้าอยุธยาพาร์คและเซ็นทรัลพลาซา อยุธยา นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและร้านค้ามากมาย เป็นโซนที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เดินทางเข้า-ออกเมืองสะดวกมาก อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากนิคมต่าง ๆ อีกด้วย

การเดินทางจากอยุธยาเข้ากรุงเทพฯ เดินทางง่าย

เส้นทางถนนจากอยุธยาไปกรุงเทพฯ เดินทางง่าย เริ่มต้นที่อำเภออยุธยาบนถนนรอบเกาะเมืองอยุธยา เป็นจุดตัดกับถนนอู่ทองข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาผ่านทางเข้าวัดไชยวัฒนารามไปทางแยกวรเชษฐ์ เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 347 ตรงไปถนนกาญจนาภิเษกแล้วเลี้ยวขวาเข้าถนนราชพฤกษ์ มุ่งหน้าเขตตลิ่งชัน กทม. หากต้องการขึ้นทางด่วนสามารถใช้ทางด่วนสายบางปะอิน-ปากเกร็ด หรือ ทางพิเศษอุดรรัถยา เชื่อมอำเภอบางไทร อยุธยา ผ่านอำเภอเมืองปทุมธานีและอำเภอเมืองทองธานี นอกจากนี้ยังมีการเชื่อมต่อของถนนหลายสาย เช่น ถนนพหลโยธินขึ้นไปทางภาคเหนือหรือภาคอีสาน ถนนวงแหวนเชื่อมเส้นทางสายตะวันออก เป็นต้น 

เหตุผลที่อยุธยาเป็นย่านที่ตอบโจทย์เรื่องที่อยู่อาศัยเพราะเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยราคาย่อมเยา

ย่านที่อยู่อาศัยในอยุธยาไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ชุมชนมีเสน่ห์กลิ่นอายเมืองเก่าพร้อมแหล่งท่องเที่ยวหลากหลาย ด้านอสังหาริมทรัพย์ที่อยู่อาศัยมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องน่าจับตามอง เหมาะสำหรับคนที่ต้องหาที่อยู่อาศัยใกล้ที่ทำงาน โดยเฉพาะใกล้เขตนิคมอุตสาหกรรมในจังหวัดอยุธยา เดินทางไปที่ทำงานได้อย่างสะดวกสบาย

เรียกได้ว่าเป็นโครงการบ้านเดี่ยวอยุธยาที่ตอบโจทย์ผู้ที่มองหาบ้านสไตล์ชนบทใกล้ชิดธรรมชาติ ไม่แออัด แต่ไม่ไกลจากความสะดวกสบายในชีวิตประจำวัน ถือเป็นคอมมูนิตี้ยุคใหม่ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว

แสนสิริ ชู “อนาสิริ อยุธยา” โครงการบ้านเดียว อยุธยาที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

“อนาสิริ อยุธยา” เป็นโครงการบ้านสไตล์โมเดิร์นที่มีดีไซน์หลากหลาย มีทั้งบ้านเดี่ยวระดับกลางราคาห้าล้านถึงสิบล้านบาท บ้านแฝด และทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ พร้อมพื้นที่ส่วนกลางและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเพื่อคุณภาพชีวิตที่เหนือกว่า ทำเลใกล้ตัวเมืองเดินทางง่าย มีสิ่งอำนวยความสะดวกรายล้อมในระยะขับรถถึง

อนาสิริ อยุธยา มีบ้านเดี่ยว 4 แบบให้เลือก เช่น บ้านเดี่ยว 2 ชั้น เริ่มจากบ้านทรงผ้าใบ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 127 ตร.ม. ไปจนถึงบ้าน Aloft 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และที่จอดรถ 2 คัน รถยนต์ พื้นที่ใช้สอย 138 ตร.ม นอกจากนี้ยังมีบ้านแฝด 2 ชั้น และทาวน์โฮม 2 ชั้นให้เลือกตามความต้องการ

จุดเด่นโครงการ อนาสิริ อยุธยา

ที่แสนสิริมีแบบบ้านให้เลือกทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม และบ้านแฝด เดินทางสะดวก ใกล้เมือง เชื่อมต่อกับถนนเลี่ยงเมืองอยุธยาและถนนกาญจนาภิเษก รายล้อมด้วย สถานที่สำคัญ และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น ห้างสรรพสินค้าอยุธยาพาร์ค รพ. ราชธานี รพ. พระนครศรีอยุธยา และราชภัฏพระนครศรีอยุธยา ภายในระยะ 3-4 กม. เท่านั้น

สิ่งอำนวยความสะดวก

โครงการบ้านเดี่ยว อยุธยา จาก แสนสิริ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น สโมสร ฟิตเนสและห้องออกกำลังกาย สระว่ายน้ำระบบเกลือ สระเด็กและสวนสาธารณะให้เด็ก ๆ วิ่งเล่น กล้องวงจรปิด 24 ชม. รปภ. 24 ชม.

ราคา : บ้านเดี่ยว 2 ชั้น มี 4 แบบบ้าน 3-4 ห้องนอน 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 127-151 ตร.ม. บนที่ดิน 50.6-61.6 ตร.ว. ราคาไม่เกิน 5 ล้านบาท ตอบโจทย์ของ คนหาบ้าน คุณภาพบนทำเลที่ดีที่สุดในอยุธยา

โครงการตั้งอยู่ในตัวเมือง หมู่ที่ 5 ตำบลชนบท อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา อยู่ใกล้ตัวเมืองอยุธยา การคมนาคมสะดวก เชื่อมกับถนนเลี่ยงเมืองอยุธยา (356) และถนนกาญจนาภิเษกสถานที่สำคัญรายล้อมในระยะขับรถถึง ได้แก่ นิคมอุตสาหกรรมโรจนะ นิคมอุตสาหกรรมไฮเทค วัดพนัญเชิง วัดใหญ่ชัยมงคล วัดสุทธิรุจิธาราม หมู่บ้านญี่ปุ่น สนามกีฬาจังหวัด อยุธยา กอล์ฟ คลับ และ รร.เตรียมนานาชาติอยุธยา เป็นต้น

หากใครที่ต้องการบ้านเดี่ยว อยุธยา โครงการบ้านเดียวแสนสิริสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้อย่างแน่นอน เพราะสามารถเดินทางไปกลับได้อย่างสะดวกสบาย ที่สำคัญยังมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบอีกด้วย