บทความนี้เราจะพาเพื่อน ๆ มาชมโครงการทาวน์โฮมพระราม 3 ย่านพระราม 3 นี้มีจุดเด่นที่เส้นถนนใหญ่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา นับว่าเป็นพื้นที่ที่สวยงามมาก แต่เชื่อว่ามีหลายคนที่ยังนึกไม่ออกว่าพระราม 3 อยู่ย่านไหน เราจะพาเพื่อน ๆ ไปสำรวจย่านนี้ด้วยตัวเอง ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันเลยกับทาวน์โฮมพระราม 3 ย่านเมืองเก่าติดแม่น้ำเจ้าพระยา ทำเลนี้มีอะไรดีกว่าที่คิด และทาวน์โฮม พระราม 3 สาธุประดิษฐ์ ก็เป็นอีกทำเลที่ผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

ทำความรู้จักกับทำเล “พระราม 3” ติดแม่น้ำเจ้าพระยา

พระราม 3 เป็นถนนที่ติดกับสะพานกรุงเทพ อยู่ในเขตบางคอแหลม ถนนเส้นนี้จะเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา มันจะแตกเป็นถนนหลายสายก่อนเข้าเมืองในย่านที่เราคุ้นเคยอย่างถนนเจริญกรุง ถนนรัชดาภิเษก ถนนยานนาวา บริเวณสาธุประดิษฐ์ เป็นต้น ยาวถึง 12 กิโลเมตร

ย่านพระราม 3 ถือเป็นอีกย่านที่น่าจับตามองในกรุงเทพฯ เนื่องจากพระราม 3 จะมีถนนเลียบแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นถนนใหญ่ จึงทำให้การจราจรบริเวณนี้ไม่ติดหากเทียบกับบริเวณอื่น ๆ ในกรุงเทพฯ อีกทั้งยังใกล้กับสีลมและสาทรอีกด้วยเนื่องจากบริเวณนี้มีความหนาแน่นมาก ส่งผลให้คนที่ต้องทำงานแถวนั้นหรือธุรกิจใหม่ ๆ ขยายอาณาเขตไปที่พระราม 3 ที่ผ่านมารัฐบาลวางแผนให้พื้นที่นี้เป็นแหล่งธุรกิจอีกแห่งหนึ่ง ด้วยเหตุนี้จึงสร้างถนนเลนขนาดใหญ่เพื่อรองรับการเติบโตเหล่านี้

ในด้านความเจริญของพระราม 3 ในปัจจุบันยังถือว่าช้าอยู่ เพราะธุรกิจหลาย ๆ อย่างช่วง 10 ปีให้ที่ผ่านมาไม่มีสัญญาณว่าจะดีขึ้นตามที่ควรนัก แต่ใช่ว่าจะไม่มีการขยับขยายเลยในขณะที่ส่วนอื่น ๆ ของกรุงเทพฯ มีการเจริญเติบโตในด้านราคาที่ดิน ประชากรผู้อพยพได้เติบโตอย่างรวดเร็ว ค่าครองชีพแต่ละพื้นที่สูงขึ้นแต่อาจเป็นเพราะพื้นที่เศรษฐกิจตรงนั้นยังไปได้เพราะมีธุรกิจหมุนเวียนค่อนข้างมาก

การเดินทางในพระราม 3

สิ่งที่ทำให้พระราม 3 มีความน่าสนใจอาจจะเป็นถนนเลนขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับรถได้ค่อนข้างมาก ส่วนการเดินทางถือว่าโดดเด่นมากเพราะสร้างมาหลายเส้นทาง เพื่อเจาะเข้าพื้นที่ในกรุงเทพฯ โซนต่าง ๆ เช่น โครงการทางพิเศษสายพระราม 3 – ดาวคะนอง – วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานครด้านตะวันตก สัญญาที่ 4 อยู่ระหว่างการก่อสร้าง

และในอนาคตยังมีแผนรถไฟฟ้าสายที่จะวิ่งผ่านกรุงเทพฯ เชื่อมใจกลางเมืองหรือย่านเศรษฐกิจกับท่าพระ พระโขนง วัชรพล ทองหล่อ และเส้นถนนพระราม 3 เป็นหลัก ซึ่งจะทำให้การเดินทางเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น

อสังหาริมทรัพย์ย่านพระราม 3

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาผู้คนจำนวนมากได้ย้ายเข้ามาอาศัยอยู่ในพื้นที่นี้ ด้านอสังหาริมทรัพย์ผุดขึ้นมากมาย อย่างคอนโดพระราม 3 ทาวน์เฮาน์พระราม 3 ทาวน์โฮมพระราม 3 สาธุประดิษฐ์ โครงการหมู่บ้านต่าง ๆ หรือโรงแรม 5 ดาวชื่อดังก็ผุดขึ้นเช่นกัน ผู้คนที่อาศัยอยู่ในบริเวณนี้ส่วนใหญ่เป็นชาวชนบทที่มีฐานะร่ำรวย หรือคนที่อยากลงทุนในย่านนี้มีมากกว่าคนที่อยู่มานาน

นอกจากทำเลติดแม่น้ำ ถนนใหญ่ การจราจรไม่หนาแน่น อสังหาริมทรัพย์ผุดขึ้นมากมายและมีธุรกิจหลากหลายแขนงที่หันมาลงทุนที่นี่ อีกทั้งบริเวณนี้จัดเป็นพื้นที่ลักชัวรี แต่ให้บรรยากาศชานเมืองที่สงบไม่พลุกพล่านเหมือนย่านหรูใจกลางเมือง มีชาวต่างชาติจำนวนมากที่เลือกมาตั้งถิ่นฐานค่อนข้างมากเช่นกัน แต่อาจไม่ใช่ในแง่ของการลงทุนทางธุรกิจเพียงอย่างเดียว แต่จะมาเพื่อเป็นที่อยู่อาศัยมากกว่า

โครงการทาวน์โฮมพระราม 3 ย่านนี้จึงเน้นขนาดของบ้านที่ใหญ่ขึ้น การออกแบบตัวอาคารให้มีความหรูหรายิ่งขึ้น ทุกอย่างมีการวางแผนอย่างดี คุ้มค่ามากสำหรับผู้ซื้อ ทำเลของโครงการก็น่าสนใจเช่นกัน สามารถเข้า-ออกสะดวก ถือว่าเป็นทาวน์โฮมพระราม 3 ที่โดดเด่นกว่าโซนอื่น ๆ

ขณะที่คู่แข่งอย่างคอนโด พระราม 3 ก็โดดเด่นไม่แพ้กัน ทั้งในด้านทำเลที่ตั้งส่วนใหญ่จะอยู่ติดแม่น้ำ ให้บรรยากาศร่มรื่น ราคาเริ่มต้นประมาณ 2 ล้านนิด ๆ คอนโดพระราม 3 มีหลาย Segment ที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้คนได้หลากหลาย ขณะที่ทาวน์โฮมพระราม 3 จะมีราคาใกล้เคียงกัน แต่ถ้าใครจะเลือกซื้อของดีมีคุณภาพก็มั่นใจได้

รวมเด็ดสถานที่สำคัญของย่านพระราม 3

ถ้าใครอ่านมาถึงตรงนี้จะเห็นภาพรวมของพระราม 3 มากขึ้น แต่การที่เราจะตัดสินใจซื้อทาวน์โฮมพระราม 3 หรือไม่นั้น ต้องรู้ว่าในบริเวณนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรบ้าง ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามในการเลือกซื้อทาวน์โฮมในย่านนี้ สถานที่สำคัญที่พระราม 3 ในย่านนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง

ห้างสรรพสินค้า

  • อินท์ อินเตอร์เซค รามาศ แหล่งรวมร้านอาหารชั้นนำ ดีไซน์โดดเด่น สไตล์โมเดิร์นอันเป็นเอกลักษณ์
  • เซ็นทรัล พระราม 3 ศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในย่านนี้ รับรองคนได้ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์
  • ดิ อัพ พระราม 3 คอมมูนิตี้มอลล์เป็นแหล่งรวมร้านค้าและร้านอาหารจีน-โปรตุเกส

โรงพยาบาล

  • โรงพยาบาล BNH ตั้งอยู่บนถนนคอนแวนต์-สีลม
  • โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ตั้งอยู่บนถนนเจริญกรุง

โรงเรียน

  • โรงเรียนสารสาสน์พัฒนา ตั้งอยู่ที่ ซอยสาธุประดิษฐ์ 34 แยก 4
  • โรงเรียนนานาชาติสาทรใหม่ ตั้งอยู่ในซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 24
  • โรงเรียนสารสาสน์พิทยาตั้งอยู่บนถนนสาธุประดิษฐ์

สถานที่สำคัญที่เรารวบรวมมาให้เพื่อน ๆ นั้น เป็นเพียงคร่าว ๆ ถ้าใครมาย่านพระราม 3 คงจะรู้จักกันดี จริง ๆ แล้วย่านนี้ยังมีสถานที่สำคัญอีกมากมาย ถ้าเพื่อน ๆ สนใจย่านนี้ล่ะก็ หรือต้องการซื้อทาวน์โฮมพระราม 3 ก็สามารถเดินทางมาสำรวจสิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบก่อนได้ แล้วเลือกทำเลให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของคุณ เช่นถ้าชอบความสะดวกก็อาจจะเลือกที่ใกล้ ๆ แทน หรือถ้าใครมีลูกหลานก็เลือกทำเลที่ใกล้สถานศึกษา ซึ่งเพื่อน ๆ อยากทราบว่าทาวน์โฮมพระราม 3 และทาวน์โฮมพระราม 3 สาธุประดิษฐ์ สามารถตามไปดูโครงการที่เราแนะนำได้เลย

แนะนำทาวน์โฮมพระราม 3 น่าอยู่

สุดท้ายนี้เราพาเพื่อน ๆ ไปพบกับโครงการดี ๆ ทาวน์โฮม น่าอยู่ พระราม 3 กัน ซึ่งเราจะแนะนำโครงการกันแบบคร่าว ๆ แต่มีหลายโซน รวมถึงทาวน์โฮมพระราม 3 สาธุประดิษฐ์ ที่มีผู้สนใจโครงการในย่านนี้ไม่น้อย ซึ่งเราจะบอกรายละเอียดราคาที่ดินเริ่มต้นของแต่ละโครงการในแต่ละพื้นที่ให้เปรียบเทียบกัน

โครงการที่เราเลือกมาจะเป็นโครงการทาวน์เฮาส์ย่านพระราม 3 ศักยภาพดี คุ้มค่าคุ้มราคา โครงการจะมีทั้งแบบเก่าและแบบใหม่ บางโครงการอาจจะขายหมดแล้ว แต่ถ้าเพื่อน ๆ สนใจโครงการนั้นจริง ๆ ก็สามารถ ซื้อมือสองได้เช่นกัน ไปดูกันว่าทาวน์โฮมพระราม 3 มีโครงการไหนน่าสนใจบ้าง

ทาวน์โฮม อาร์เด้น พระราม 3 สวยที่สุดในย่านนี้

อาร์เด้น พระราม 3 เป็นทาวน์โฮมโครงการอนันดา พระราม 3 ตั้งอยู่บนถนนพระราม 3 – ยานนาวา อาร์เด้น พระราม 3 มีทาวน์โฮม 2 แบบ แบบแรกเป็นทาวน์โฮม พระราม 3 Type M 3.5 ชั้น 3 ห้องนอน 4 ห้องนอน จอดรถได้ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยรวม 185 ตร.ม. จำนวน 62 ยูนิต

ส่วนทาวน์โฮมอีกแบบอย่าง Arden พระราม 3 จะเป็น Type L สูง 4.5 ชั้น 3 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 1 ห้องแม่บ้าน 3 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 330 ตร.ม. ซึ่งจะมีเพียง 6 ยูนิตเท่านั้น จำนวนยูนิตน้อยมากซึ่งถ้ารวมยูนิตทั้งหมดของโครงการนี้จะมีเพียง 68 ยูนิตเท่านั้น 

ตั้งแต่เปิดตัวโครงการใหม่ แต่อาร์เด้น พระราม 3 ยังเป็นที่ต้องการและน่าสนใจ เนื่องจากทำเลดีเป็นที่ต้องการของคนจำนวนมาก ทำให้ ณ เวลานี้โครงการนี้ขายหมดแล้ว ซึ่งอยู่ติดกับถนนพระราม 3 อาจจะเลี้ยวไปทางถนนยานนาวาหน่อยแต่เหมือนเข้ามาแค่ต้นซอย

นอกจากนี้โครงการยังมีพื้นที่ส่วนกลางสำหรับคนอยู่อาศัยในทาวน์โฮมพระราม 3 เช่น คลับเฮาส์ สระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือ และห้องออกกำลังกาย ก็ถือว่ามีพื้นที่ส่วนกลางเหมือนคอนโดทั่วไป ด้วยจำนวนยูนิตน้อย ไม่ต้องกังวลว่าจะแย่งกันใช้ กับโครงการ Arden พระราม 3 ราคาขายปัจจุบัน 15 ล้านบาท

Cote Maison ทาวน์โฮมพระราม 3

โครงการ Cote Maison พระราม 3 ตั้งอยู่บนถนนนนทรี ถ้าจะไปโครงการนี้ให้เข้าทางถนนพระราม 3 แล้วเลี้ยวเข้าถนนวงแหวนอุตสาหกรรม (เชิงสะพานภูมิพล) แล้วเลี้ยวเข้าถนนนนทรี ก็จะพบกับ โคเต้ เมซอง พระราม 3 เป็นทาวน์โฮม พระราม 3 มีทั้งหมด 4 ชั้น มี 3 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ และ 2 ที่จอดรถ มีพื้นที่ใช้สอยรวม ขนาด 290 ตร.ม.

Cote Maison พระราม 3 ถือว่าเป็นโครงการที่ยังมีทาวน์โฮมมือหนึ่ง พระราม 3 ขายอยู่ จุดเด่นของโครงการนี้คือทำเลที่เชื่อมต่อถนนหลายสาย แม้จะไม่ติดถนนใหญ่ ที่สามารถทะลุไปยังถนนสาธุประดิษฐ์ รัชดาภิเษก หรือถนนอื่น ๆ ได้ สำหรับส่วนกลางจะมีสระว่ายน้ำระบบเกลือ สวนสวยท่ามกลางธรรมชาติ ห้องฟิตเนส คลับเฮาส์ และสนามเด็กเล่นที่สามารถเติมเต็มความสุขให้กับทุกเพศทุกวัย ราคาโครงการนี้อยู่ที่ 16.9 ล้านบาท